BÍ QUYẾT CHỌN GẠCH ỐP LÁT CHO NHÀ ĐẸP

Không phải gia đình nào cũng có đủ kinh phí đề đầu tư cho các khoản gạch lát nền đắt đỏ. Hiểu được tâm trạng này nên Việt An sẽ mách bạn một số kiến thức nho nhỏ để bạn lựa chọn gạch ốp lát cho sàn nhà với chất lượng tuyệt vời mà giá cả lại rất phải chăng.

Gạch lát nền cho nhà đẹp

1. Xác định đúng kiểu gạch lát sàn

Tùy theo phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn mà có sự lựa chọn hợp lí cho loại gạch lát sàn. Một không gian có hài hòa hay không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào công đoạn này. Với con mắt thẩm mĩ và sự khéo léo của bạn khi lựa chọn tông màu cách trang trí của viên gạch ốp lát sẽ tác động rất nhiều đến hiệu ứng tổng thể của ngôi nhà.

Chọn gạch ốp lát đúng kiểu cho gian phòng

2. Biết cách chọn gạch lát sàn thích hợp

Khi mà bạn đã tìm được loại gạch phù hợp với thiết kế của ngôi nhà thì việc tiếp theo bạn cần làm xem xét kĩ lưỡng nên sử dụng gạch nào là tối ưu nhất. Trên thị trường hiện nay có 3 loại gạch được tin dùng nhất là gạch ceramic, porcelain và granite. Phòng bếp là những nơi tương đối ẩm ướt và dễ bị trơn trượt. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra thì bạn nên chọn loại gạch lát sàn có bề mặt khô, nhám để tăng ma sát giảm tỷ lệ trượt ngã khi đi lại trên sàn. Chẳng hạn, đối với sàn nhà tắm thường xuyên có nước chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gạch ốp lát bằng gạch porcelain bởi vì loại gạch này có độ hút nước rất nhỏ, ngoài ra gạch này khá phong phú về màu sắc và hoa văn nên sẽ tạo được sự thu hút cho không gian thư giãn của nhà bạn, còn đối vói gạch ốp lát trên từng phòng tắm thì sử dụng gạch ceramic cũng được

Khéo léo lựa chọn gạch lát sàng phù hợp

3.  Chọn loại gạch lát sàn cao cấp

Công đoạn tiếp theo mà bạn cần làm ngay đó là kiểm tra chất lượng của viên gạch ốp lát. Một loại gạch được coi là chất lượng cao nếu các đường viền và góc cạnh của viên gạch không bị sứt mẻ. Bề mặt của viên gạch sán, màu men phân bổ đều không bị loang lổ đậm nhạt khác nhau, và khi gõ vào viên gạch thì bạn cần chắc chắn âm thanh nghe được phải to, rõ ràng, nếu ngược lại thì có khả năng viê gạch đó có vấn đề. Bạn có thể đánh giá sơ bộ được khả năng hấp thụ nước của viên gạch bằng cách nhỏ một chút nước lên viên gạch và quan sát vệt nước cũng như tốc độ loang nước có nhanh không. Gạch lát sàn granite và porcelain thì cầm sẽ chắc chăn hơn và nặng hơn so với sản phẩm gạch ốp lát ceramic. Khi gõ vào thì âm thanh cũng không vang rõ như gạch ceramic.

Sử dụng gạch lát cao cấp cho gian phòng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC