GẠCH ỐP LÁT– “VỊ CỨU TINH” MỚI CỦA MỌI CĂN NHÀ

Căn nhà tối và thấp, làm sao để có thể cải thiện không gian một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất? Thật đơn giản để làm được điều này chỉ với một vật liệu hết sức quen thuộc - gạch ốp lát - vị cứu tinh cho mọi không gian của căn nhà

Anh Kiên (Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Vợ chồng tôi sau một thời gian tích cóp đã mua được một căn nhà nhỏ. Tuy nhiên, căn nhà hơi thấp nên cảm giác tối và bí. Tôi muốn cải tạo lại nhưng thật khó vì điều kiện kinh tế có hạn.” Tâm sự của anh Kiên cũng là tâm sự của rất nhiều người hiện nay, họ muốn thay đổi không gian căn nhà với mức chi phí thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Gạch ốp lát trở thành vị cứu tinh của mọi nhà

Để thay đổi được không gian mà vẫn giữ nguyên cấu trúc của ngôi nhà, có các cách phổ biến đó là: sơn lại màu sơn khác, làm trần thạch cao, bố trí, thay mới trang thiết bị, nội thất trong nhà và thay gạch ốp lát cho toàn bộ căn nhà hoặc kết hợp các cách lại cùng nhau. Trong các cách nêu trên thì việc ốp gạch mới được khá nhiều người lựa chọn.

Gạch ốp lát trở thành vị cứu tinh của mọi nhà

Ốp gạch mới cho căn nhà được coi là phương thức đơn giản, lại ít tốn kém để thay đổi bộ mặt cho căn nhà, nhất là với các nhà cũ, kiến trúc không hiện đại. Với các căn phòng nhỏ hoặc thấp, chỉ với gạch ốp bạn có thể làm cho căn phòng trở nên rộng rãi, cao ráo. Với những căn phòng như vậy, chỉ cần lựa chọn loại gạch ốp lát sáng màu như màu trắng, kem, vàng nhạt, họa tiết thật đơn giản hoặc gạch trơn với kích thước lớn 50×50 hoặc 60×60, thậm chí 80×80 là căn phòng từ nhỏ bé, chật hẹp cũng tạo ra cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn rất nhiều.

Đối với các căn phòng quá rộng, muốn tạo cảm giác nhỏ lại, tạo không khí ấm cúng, kín đáo, bạn có thể lựa chọn loại gạch ốp lát có kích thước nhỏ hơn, màu trầm tối, có thể có họa tiết hoặc những loại gạch ốp lát giả gỗ cũng tạo hiệu ứng rất tốt.

Gạch ốp lát khiến nhà rộng và thoáng hơn rất nhiều

Trong mỗi ngôi nhà thì phòng vệ sinh cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Cũng là căn phòng khó thay đổi không gian nhất bởi kích thước phòng vệ sinh thường nhỏ, không thể thay đổi vị trí cũng như việc thay mới các thiết bị vệ sinh cũng rất tốn kém. Tuy nhiên, chỉ với gạch ốp lát, bạn có thể thay đổi không gian theo ý muốn của mình. Nếu phòng vệ sinh có trần cao, bạn chỉ cần sử dụng gạch ốp tường theo chiều ngang, cảm giác phòng sẽ thấp đi và ngược lại, nếu trần phòng thấp, nên ốp gạch theo chiều dọc viên gạch để tạo cảm giác cao và thoáng hơn.

Không chỉ có chức năng giúp nền nhà sáng, sạch, đẹp mà gạch ốp lát hiện nay có rất nhiều công dụng hữu ích đặc biệt khác nếu chủ nhân biết cách lựa chọn loại gạch, kích thước, màu sắc sao cho phù hợp nhất với không gian căn nhà. Gạch ốp lát xứng đáng được các kỹ sư xây dựng, thiết kế mệnh danh là vị cứu tinh của mọi không gian gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC